มิถุนายน 30, 2022

305 CONDO

ข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย และ คอนโดมิเนียม

เหตุผลที่ต้องซื้อคอนโดช่วงนี้

สำหรับภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ คนทั่วไปจะบอกว่า ให้หยุดการซื้อ สิ่งต่างๆที่ยังไม่จำเป็นรอได้ ให้เก็บเงินสดไว้กับตัวให้มากที่สุด อย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หรือผูกพันหนี้ระยะยาว

แน่นอนครับ ถ้าพูดแบบกว้างๆก็คงจะถูก แต่จริงๆแล้ว ในวิกฤตข้าวยากหมากแพงอย่างนี้ มีมุมน่ารัก และโอกาสได้สินค้าดีๆ ราคาไม่แพงเยอะนะครับ ในการที่เราจะ ตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าประเภทคอนโดทั้ง เพิ่งเปิดโครงการ หรือสร้างเสร็จแล้ว พร้อมเข้าอยู่ ลองมาดูกันครับว่ามีมุมไหนบ้างที่เราควร ออกจะบ้านไปซื้อคอนโดคุณภาพ มาครอบครอง

– ภาวะเช่นนี้ ทุกโครงการยอมขายสินค้าราคาแบบกำไรน้อยหรือเท่าทุน เพื่อให้มียอดขายต่อเนื่อง เพราะฉะนั้นเราจะเห็นว่าช่วงนี้ ทุกโครงการจัดรายการส่งเสริมการขายมาแบบจัดเต็มเพื่อจูงใจผู้ซื้ออย่างเรา ให้สนใจตัดสินใจจอง

– ในสถานการณ์แบบนี้ ที่ผู้ซื้อน้อยลง ทำให้สถานการณ์ ถือว่าเข้าทางฝ่ายผู้ซื้อครับ เราสามารถต่อรอง เงื่อนไขต่างๆได้มากขึ้น และโครงการเองซึ่งต้องการจะขายได้ก็พร้อมจะยอมตามเงื่อนไขของเราด้วยครับ

– โครงการที่ต้องการจับกลุ่ม ผู้ซื้อแบบลงทุน คือผู้ซื้อที่มีเงินสดอยู่ในมือและต้องการลงทุนเพื่อหวังผลตอบแทนการลงทุน แทนความต้องการอยู่อาศัยจริง โครงการเหล่านี้ จะเสนอเงื่อนไขผลตอบแทนการลงทุน ที่เรียกว่า เร้าใจและสูงกว่าการนำเงินของคุณไปลงทุนในธุรกิจอย่างอื่นเยอะครับ โดยที่ความเสี่ยงก็ต่ำมากด้วย

– ถ้าคุณเป็นคนเครดิตดี ไม่มีประวัติเสีย ศักยภาพในเรื่องการมีรายได้ที่แน่นอนและมั่นคง คุณจะกลายเป็นลูกหนี้ที่ธนาคารมีความต้องการอย่างมาก ซึ่งหมายถึงคุณจะได้รับข้อเสนอสำหรับ การกู้สินค้าอสังหาฯด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าช่วงเศรษฐกิจดีมาก

ที่นี่ถ้าไม่ดูในเรื่องเหตุผลเรื่องเงินๆทองๆ ที่ได้ shop ของถูก คอนโดคุณภาพดี เรามาดูมุมน่ารักของการมี คอนโดคุณภาพ ดีซักห้องนึงครับ

– มีความรัก ทำทุกอย่างเพื่อเธอและครอบครัว ถ้าคุณมีครอบรัว หรือแฟนที่น่ารัก อย่ารอช้าที่จะมอบอสังหาประเภทคอนโด ให้เธอครับ เพราะผมรับรองว่า เธอจะซาบซึ้ง และรับรู้ความรักที่คุณมีให้กับเธออย่างหมดใจ

– หาโครงการดี เพื่อปกป้องคนที่คุณรัก ถ้าปัจจุบันบ้านเดิมของคุณอยู่ในซอยลึก สภาพแวดล้อมไม่ดีต่อคนในครอบครัวของคุณ ถึงเวลาแล้วครับที่คุณต้องมีบ้านใหม่ ในทำเลกลางเมือง สะดวกสบายกับสมาชิกทุกคน ในสภาพแวดล้อมที่ดี facilities พร้อม ความปลอดภัยเป็นเลิศ รวมถึงมีสภาพสังคมที่เหมาะสมและปลอดภัยกับสมาชิกทุกคนที่คุณรัก

– ถ้าวันนี้ คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานแล้ว มีฐานะ เงินเก็บที่มั่นคง สำหรับครอบครัว ถึงเวลาแล้วครับที่คุณจะต้องให้รางวัลกับชีวิต และความสำเร็จของคุณ อสังหาฯดีๆทำเลเยี่ยมๆ ที่มีภาพลักษณ์สะท้อน บ่งบอกความเป็นตัวตนและความสำเร็จของคุณมากที่สุด ดูจะเป็นสิ่งที่เหมาะสมที่คุณจะต้องครอบครองเพื่อบอกให้โลกรู้แล้วละครับ

– อย่าตกเทรนด์ นี่ก็เป็นเหตุผลดีๆอีกอย่างนึงของคุณ เพราะตอนนี้ การมีคอนโดในทำเลไข่แดงกลางใจเมืองเป็นบ้านหลังที่สอง สำหรับการพักผ่อนในเมือง ช่วงวันทำงาน ถือเป็นเทรนด์ใหม่สำหรับ ผู้มีฐานะเช่นคุณ หรือจะเป็นเทรนด์ ของการตัดสินใจซื้อคอนโดในเมือง เป็นบ้านหลังแรกเลย สำหรับคู่รัก ครอบครัวเริ่มต้น ที่ต้องการความสมบูรณ์พร้อม ของการอยู่อาศัยในเมืองท่ามกลางความสะดวกสบายรอบด้าน เรียกว่า ไม่ต้องตื่นเช้ากังวลเรื่องรถติดมีชีวิตอยู่ในถนนอีกต่อไป ทำให้ชีวิตชิวขึ้นด้วยการมีบ้านหลังแรกในเมือง เหตุผลข้อนี้ก็เหมาะมากครับ

– ถ้าคุณไม่ตัดสินใจ คุณต้องพลาดโอกาสเป็นเจ้าของ โครงการคอนโดในทำเล ที่หาไม่ได้อีกแล้ว เพราะอย่างที่เราทราบกันนะครับว่า ทำเลบางทำเลแม้ว่า ทุกคนจะอยากมีคอนโดอยู่แต่ บริษัทอสังหาฯ ก็ใช่ว่าจะหาที่ดินมาพัฒนาขายให้คุณได้ หรือถ้าได้มา ก็ต้องทำสินค้าราคาแพงมากจนไม่มีใครอยากซื้อ ดังนั้น ถ้าคุณได้มีโอกาสได้เจอ คุณภาพคอนโดที่ดี ในทำเลถูกใจใช่เลยแบบนี้ อย่าปล่อยให้หลุดมือไปครับ เพราะอสังหาฯในทำเลแบบนี้มีแต่เพิ่มค่า ซื้อไว้มีกำไรระยะยาวทั้งนั้น

– หรูสุดๆ สไตล์เยี่ยม ออกแบบได้ ถูกใจใช่เลย เป็นสไตล์การออกแบบที่สะท้อนรสนิยมอันเลิศหรู ของคุณ หรือจะเป็นเรื่องความก้าวหน้าในการออกแบบของบริษัทหรือดีไซน์เนอร์ระดับแนว หน้าของโลก โครงการประเภทนี้ทำให้คุณ ประหยัดเงินขึ้นนะครับ เพราะบริษัทผู้พัฒนาได้ลงทุน พัฒนาออกแบบ และเลือกสรรมาให้กับคุณเรียบร้อยแล้ว แบบคุณไม่ต้องเหนื่อยแรงเลย เพียงแค่ตัดสินใจจอง คุณภาพคอนโดแบบนี้เท่านั้น บริษัทผู้พัฒนาเค้าก็จัดการทุกสิ่งอย่างให้คุณหมดแล้ว รวมทั้งควบคุมการก่อสร้าง รับประกันงาน ด้วยพนักงานคุณภาพที่เป็นทีมงานของบริษัท ดังนั้น ผมถึงบอกว่า ตัดสินใจซื้อแบบนี้คุ้มกว่าเยอะครับ

สำหรับคุณผู้อ่าน ที่หาเหตุผลดีๆได้ซักข้อสองข้อแล้วที่จะออกไปหาซื้อ คอนโดคุณภาพดี ก็คงจะต้องหาข้อมูลหน่อยนะครับ ว่าแล้วเราจะเลือกซื้อโครงการแบบไหนดี ผมมีข้อแนะนำดีๆมาฝากเพิ่มเติมครับ ถือว่าเป็น Check list ไว้พิจารณาเลือกสรร หรือ share ให้เพื่อนฝูงกันนะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก home.co.th